Những câu hỏi thường gặp 2019-08-26T16:31:13+00:00

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada, vì thế, nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8. Bằng cấp của Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, bài viết này sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất mà Quý phụ huynh và các em học sinh đang tìm hiểu chương trình.

1.Chương trình hoạt động như thế nào ?

Học sinh có thể đăng ký môn học vào bất kỳ lúc nào, và được phép học tùy theo tiến độ cá nhân. Nội dung bài học dựa trên chương trình giảng dạy của bang Ontario và đã được đội ngũ quản lý giáo trình của  VHS thiết kế chặt chẽ. Các câu hỏi ôn tập luôn được sử dụng kèm với nội dung bài học, và các bài tập đều là trực tuyến. Các hoạt động tương tác và việc sử dụng các phương tiện đa truyền thông như điện thoại, máy tính luôn đi kèm với bài học nhằm giúp học sinh hiểu hơn về nội dung cần học. Bất kỳ một bài kiểm tra, hay trả lời câu hỏi đều được làm trực tuyến, được tham khảo tài liệu, trong một khoản thời gian quy định. Bài kiểm tra cuối kỳ cũng được làm trực tuyến dưới sự giám sát của giám khảo. Học sinh chịu trách nhiệm lựa chọn giám khảo và xin giấy chấp thuận của VHS. Thời gian, địa điểm của bài kiểm tra sẽ được quyết dưới sự chấp thuận của học sinh và giám khảo. Khi khóa học đã kết thúc, VHS sẽ gửi bản photo chính thức của phiếu đánh giá học tập đến nhà và trường học của học sinh đó. Trường học mà học sinh đó đang theo học sẽ được thêm vào bản sơ yếu lý lịch học sinh Ontario.

2.Bằng OSSD là gì ?

Bằng Tú Tài Ontario là bằng THPT tiêu chuẩn toàn cầu của Canada. Bằng OSSD do VHS cung cấp có giá trị tương đương với bằng tốt nghiệp của bất kỳ trường THPT nào ở Canada. Học sinh sau khi nhận được bằng OSSD sẽ đủ tiêu chuẩn để đăng ký nhập học tại bất kỳ trường đại học nào trên thế giới.

3.Làm thế nào để nhận bằng OSSD ?

Đến với chương trình học THPT trực tuyến của VHS, học sinh sẽ nhận bằng OSSD sau khi đáp ứng đủ các chỉ tiêu sau đây:

. Hoàn thành 30 tín chỉ (30 môn học)

. Hoàn thành 40 giờ phục vụ cộng đồng

. Hoàn thành cuộc khảo sát năng lực ngôn ngữ theo tiêu chuẩn bang Ontario (OSSLT)

4.Bằng OSSD có được công nhận tại các trường đại học/ cao đẳng hay không ?

Bằng OSSD của VHS có giá trị tương đương với bằng OSSD của bất kỳ trường nào tại bang Ontario, có nghĩa là mọi trường đại học/cao đẳng đều công nhận bằng này. Trên thực tế, khóa học trực tuyến của chương trình VHS đòi hỏi học sinh phải tự giác, có mục tiêu và có trách nhiệm. Tất cả những phẩm chất này đều cần thiết cho chương trình hậu trung học của học sinh. Hằng năm, có nhiều sinh viên đại học tham gia chương trình của VHS để hoàn thành những khóa học cần thiết cho việc chuyển ngành. Nhiều trường đại học khuyến khích sinh viên của họ chọn VHS để hoàn thành những môn học bắt buộc. Chúng tôi – VHS, khuyến khích học sinh liên lạc trực tiếp tới các trường đại học/ cao đẳng để biết thêm thông tin chi tiết của các chính sách nhà trường.

5.Liệu VHS có liên hệ với trường của tôi trong quá trình học hay không ?

VHS sẽ thông báo việc đăng ký của học sinh về trường họ đang học. Đồng thời, VHS cũng gửi bản báo cáo học tập giữa và cuối kỳ về trường. Bằng OSSD của học sinh sau đó sẽ được thêm vào danh sách các chứng chỉ của học sinh ( được giữ trong thông tin học sinh Ontario (OST))

6.Một môn học kéo dài bao lâu ?

Học sinh học nhanh hay chậm tùy theo tiến độ cá nhân. Thời gian tối đa cho một môn học là 18 tháng, và học sinh có thể trả thêm phí nếu muốn kéo dài thêm thời gian. Và thời gian trung bình học sinh hoàn thành một môn học là 110 giờ. Tại VHS, chúng tôi biết được mỗi một học sinh sẽ hoàn thành khóa học theo thời gian biểu của riêng họ, thế nên, các giáo viên của VHS sẽ không tính số lượng thời gian học sinh học bỏ ra cho môn học. Quá trình học tập sẽ được đánh giá dựa trên quy trình hoàn thành nội dung bài học và kết quả bài kiểm tra.

7.Khoản phí để kéo dài thời gian học là bao nhiêu ?

Học sinh sẽ có cơ hội kéo dài thời gian học nếu không thể hoàn thành một môn học trong khoảng thời gian 18 tháng giới hạn, các khoảng thời gian có thể kéo dài bao gồm:

. 1 tháng: $99

. 2 tháng: $149

. 3 tháng: $199

. 4 tháng: $249

. 5 tháng: $299

. 6 tháng: $349

Khoảng thời gian thêm tối đa là 6 tháng. Học sinh cần đóng khoản phí này trong hoặc trước thời gian môn học hết hạn. Phí này không cộng dồn vào nhau. Ví dụ, một học sinh trả $99 cho 1 tháng thêm, sau khi học xong tháng học thêm này, học sinh muốn học thêm 1 tháng nữa thì phí cần phải trả là $99.

8.Chuyện gì sẽ xảy ra sau khi đăng ký?

Sau khi hoàn thành việc đăng ký, học sinh sẽ nhận được email thông báo và xác nhận việc đăng ký. Một email thứ hai với tên đăng nhập và mật khẩu và tài khoản của học sinh sẽ được gửi sau đó. Thông thường, các email này sẽ được gửi tới trong vòng 24h sau khi đăng ký.

9.Vai trò của giáo viên trong chương trình học ?

Đội ngũ giáo viên của VHS đều có kinh nghiệm phong phú, và có bằng cấp đạt chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Canada. Trong quá trình giảng dạy, giáo viên sẽ là người trả lời câu hỏi, chấm điểm các bài kiểm tra trên lớp và đóng góp ý kiến giúp học sinh phát triển bản thân tốt hơn. Nếu học sinh có bất kỳ khúc mắc hay câu hỏi nào về nội dung học tập thì nên hỏi giáo viên của mình trước tiên.

10.Bao lâu sẽ có kết quả của bài kiểm tra trong lớp?

Thông thường, một bài kiểm tra sẽ có điểm sau 5 ngày. Đối với các môn học như Tiếng Anh hay Khoa Học Xã Hội sẽ cần tới 7 ngày để chấm điểm.

11.Làm thế nào để học sinh có thể giao tiếp với giáo viên ?

Học sinh sẽ giao tiếp với giao viên thông qua email. Tuy nhiên, dưới sự chấp thuận của giáo viên và học sinh, hình thức học qua gọi điện hay video call đều có thể chấp nhận.

12.Sau khi học sinh hoàn thành 1 tín chỉ (1 môn học) tại VHS, điều gì sẽ xảy ra?

Sau khi học sinh hoàn thành 1 môn học tại VHS, bản photo chính thức của phiếu đánh giá học tập môn học đó sẽ được gửi về nhà và về ngôi trường học sinh đó đang theo học. Ngoài ra, VHS cũng có thể gửi bản photo này tới các trường đại học, cao đẳng mà học sinh đã yêu cầu.

13.Công cụ gia sư là gì ? Cách thức hoạt động ra sao ?

Học sinh sau khi đăng ký sẽ có quyền truy cập vào dịch vụ học tập của VHS.Trong đó, học sinh sẽ tìm thấy công cụ gia sư trực tuyến. Công cụ hoàn toàn trực tuyến, không giới hạn, luôn sẵn sàng 24/7 (do múi giờ khác nhau nên học sinh có thể sẽ không nhận được câu trả lời ngay lúc đó, nhưng đội ngũ nhân viên và giáo viên của VHS đảm bảo học sinh sẽ được hỗ trợ sau 5-6 giờ) và phù hợp với các nhu cầu học tập của học sinh. Mọi lĩnh vực, môn học của VHS đều có trong công cụ gia sư này. Khi học sinh cần trợ giúp điều gì, chỉ cần gửi ảnh, file tài liệu hoặc lời miêu tả vào khung chat. Công cụ gia sư không trả lời trực tiếp câu hỏi cho học sinh mà giúp học sinh với các gợi ý. Học sinh không có quyền truy cập vào công cụ này trong quá trình làm bài kiểm tra cuối kỳ.

14.Cách thức hoạt động của bài kiểm tra cuối kỳ?

Bài kiểm tra cuối kỳ được làm trực tuyến với đề đóng và dưới sự giám sát của giám khảo. Cách thức lựa chọn giám khảo có thể thực hiện theo 2 phương pháp sau:

       a.Học sinh tự kiếm một giám khảo: Nếu học sinh tự chọn giám khảo thì cần nộp giấy phê chuẩn giám khảo cho văn phòng VHS 2 tuần trước buổi kiểm tra.Bản phê chuẩn này sau đó được đưa cho quản lý chấm thi coi và học sinh sẽ được thông báo thời điểm giám khảo được chấp thuận hay bất kỳ thông tin nào mà VHS cần thêm về vị giám khảo. Sau đó, giám khảo sẽ nhận được email báo phê chuẩn bao gồm các thủ tục của bài kiểm tra và mật khẩu của buổi kiểm tra. Giám khảo và học sinh chịu trách nhiệm đồng thời về các quy định của bài kiểm tra (ví dụ: không tài liệu nào được phép sử dụng trong thời gian làm bài). Sau khi bài kiểm tra kết thúc, giám khảo cần ký và nộp lại giấy báo phê chuẩn. Để đảm bảo được chất lượng của bài kiểm tra, việc lựa chọn và chấp thuận giám khảo tuân theo các tiêu chuẩn sau đây:

. Cần có bằng chuyên môn về giáo dục hoặc có giấy ủy quyền của trường đại học, cao đẳng.

. Email cung cấp cho VHS là email dành riêng cho việc trao đổi về bài kiểm tra.

. Không phải là thành viên trong gia đình học sinh.

. Không phải là học sinh, sinh viên.

. Không phải là giảng viên, gia sư của học sinh.

      b.Học sinh chọn thi với Examity: Examity là chương trình giám khảo trực tuyến cho phép học sinh tự quyết định giờ kiểm tra của mình. Học sinh không cần nộp giấy giấy phê chuẩn giám khảo cho VHS khi chọn thi với Examity. Học sinh chọn hình thức giám sát này sẽ tạo một tài khoản Examity tại VHS, mọi hoạt động như đóng tiền hay lên lịch thi đều được làm trực tuyến.