10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Du học không còn là một điều gì xa lạ, khiến mọi người trầm trồ. Mỗi quốc gia đều có một nền văn hóa riêng, một nền giáo dục riêng, quy định về định cư riêng. Sau đây là những quốc gia có thể định cư và ổn định cuộc sống dễ dàng nhất trên thế giới.

  1. Argentina

Muốn định cư ở Argentina chỉ cần thu nhập của bạn đạt được mức lương tối thiểu của Argentina là bạn đã có thể xách vali và đến nơi đây sống rồi. Ở đây, không khó để bạn tìm được một công việc, hơn nữa nền giáo dục ở đây cũng là một trong những đất nước được ca ngợi là nền giáo dục tốt nhất thế giới. Chi phí sống cũng khá thấp. Ngôn ngữ chính: Tây Ban Nha

  1. Na Uy

Na Uy từ lâu đã được mệnh danh là quốc gia thịnh vượng nhất thế giới về độ hạnh phúc và giàu có nhất thế giới. Bạn đã tìm hiểu về Na Uy thì không thể phủ nhận mức độ xinh đẹp của nó. Thiên nhiên xinh đẹp, trong lành, thời tiết thì tuyệt vời. Luật nhập cư cũng không quá khắt khe. Ngôn ngữ chính: Tiếng Na Uy.

  1. New Zealand

Đã khen vẻ đẹp thiên nhiên thì không thể thiếu vẻ đẹp tráng lệ của đất nước New Zealand được. Đây là một đảo quốc văn hóa nhỏ nhưng đa dạng, nhiều trường đại học tốt, chất lượng cuộc sống cũng như giáo dục tuyệt vời. Tuy chi phí sống khá cao nhưng vẫn không mất đi sự thu hút của New Zealand với người nhập cư. Ngôn ngữ chính: Tiếng New Zealand, tiếng Maori, tiếng Anh.

  1. Brazil

Tỉ lệ người biết chữ ở Brazil là 90%, điều này không thể phủ nhận rằng nền giáo dục ở Brazil thật sự tốt. Là một đất nước có nền kinh tế lớn thứ 8 thế giới và là nước lớn nhất khu vực Nam Mỹ. Bởi lẽ đó, Brazil chào đón những người nhập giàu có và đảm bảo mức lương hàng tháng. Ngôn ngữ chính: Tiếng Bồ Đào Nha.

  1. UAE – các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất

Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất gồm: Abu Dhabi, Ajman, Dubai, Fujairah, Ras al – Khaimah, Sharjah và Umm al – Quwain. UAE miễn thuế cho dân cư của họ, sống nơi đây bạn không phải trả các khoản thuế VAT 10 – 15 % khi mua hàng hóa. Quốc gia dầu mỏ này cũng là một quốc gia có nền giáo dục đáng để học. Ngôn ngữ chính: Tiếng Ả Rập.

  1. Úc 

Nếu bạn thích những chú Kangaroo và gấu Koala thì đây là nơi vô cùng thích hợp với bạn. Hơn nữa, Úc cũng không hề khó khăn đối với những cư dân tương lai của họ, chất lượng giáo dục thì không còn gì phải nói. Mặc dù chi phí khá đắt đỏ nhưng điều kiện sống ở Úc lại khá tố, khí hậu ấm áp vẫn không làm lùi bước ý nghĩ muốn nhập cư toàn cầu.

  1. Singapore

Đảo sư tử không còn là một đất nước xa lạ đối với những ai có ý định tìm hiểu về những nơi đáng sống rồi. Là một trong những quốc gia phát triển nhất Châu Á mà luật định cư lại không khắt khe, bạn chỉ cần thường chú 2 – 6 năm là có thể nhập cư được rồi. Kinh tế năng động, hùng mạnh, môi trường xanh sạch đẹp. Đặc biệt người Singapore gồm nhiều thành phần dân tộc sống trong ôn hòa và dễ dàng tiếp nhận dân cư. Ngôn ngữ chính: tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Quan Thoại, tiếng Tamil.

  1. Đức

Nơi sở hữu rất nhiều trường đại học danh tiếng với hệ thống giáo dục cực kỳ cao. Mức độ phạm tội thấp, tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Liên minh Châu Âu. Thời gian 2005 – 2015 , Đức là một trong những điểm định cư phổ biến nhất thế giới sau Mỹ. Chất lượng cuộc sống cao, giáo dục tốt, nhiều cảnh đẹp, những yếu tố này khiến Đức trở thành nơi định cư hấp dẫn số 3 thế giới.

  1. Mỹ

Nền kinh tế Mỹ năng động và hùng mạnh nhất trên thế giới, chất lượng cuộc sống đỉnh cao, chất lượng giáo dục không nước nào sánh kịp, nơi đây hội tụ những trường đại học mà bất cứ ai cũng mơ ước được học một lần. Thế nhưng để được tự hào khoe rằng tôi là cư dân nước Mỹ thì chắc bạn phải đợi thời gian khá dài đấy!

  1. Canada

Tìm hiểu về định cư thì không danh sách nào thiếu đất nước Canada. Đất nước lớn thứ 2 thế giới nhưng mật độ dân số khá thưa thớt.  Thu nhập đầu người đứng thứ 8 toàn cầu, chỉ số phát triển con người đứng thứ 11, hệ thống giáo dục xếp thứ 7. Không những vậy, Canada thường hay được biết đến là đất nước lá phong với những tán lá phong đỏ rực thơ mộng mà chỉ có trên phim truyền hình. Đặc biệt, trong vấn đề nhập cư Canada đang khuyến khích nhập cư, luật nhập cư cho sinh viên thông thoáng nhất trên thế giới. Còn lý do gì để bạn không hài lòng về một đất nước như vậy! Ngôn ngữ chính: tiếng Anh, tiếng Pháp.

lyth

2019-08-08T15:58:25+00:00