DU HỌC CANADA – ƯU VÀ NHƯỢC!

Ưu thế du học Canada

  • Ngày càng nhiều sinh viên chọn Canada du học vì không chứng minh tài chính, visa được cấp trong 2-4 tuần, thoải mái chọn trường, học phí rẻ. Ngoài ra, sau tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội ở lại làm việc và định cư khi đủ điều kiện Hàng năm, hơn 100.000 sinh viên quốc tế tới Canada để lĩnh hội kiến thức với chất lượng hàng đầu. Điều này có nghĩa là bạn có thể gặp gỡ các sinh viên đến từ chính đất nước của bạn trong khi theo học tại Canada. Với hơn 390 cơ sở giáo dục tại Canada, chúng tôi đảm bảo bạn có thể tìm được trường học tốt nhất cho bản thân.

  • Học phí và giá cả sinh hoạt tại Canada thấp hơn so với nhiều nước khác. Canada là một trong số các quốc gia G-7 có mức học phí thấp nhất. Bạn có thể tìm thấy nhiều cơ sở giáo dục tổ chức các lớp học với phí không hơn 10.000 USD/ 1 năm.
  • Ưu tiên xét visa vào 45 trường cao đẳng, đại học
  • Khi đăng ký du học vào một trong 45 trường, sinh viên được xét nhanh và ưu tiên với điều kiện đơn giản. Sinh viên có học lực trên 6,5; tiếng Anh tương đương 5.0 IELTS (không có kỹ năng nào dưới 4.5); nộp học phí một năm học; đặt cọc 10.000 CAD.

Bất lợi khi du học và định cư Canada

-Xin Visa du học Canada phức tạp

Không như các quốc gia khác, các bạn du học sinh gặp phải nhiều vấn đề khó khăn trong việc xin visa du học vì Canada có phần chặt chẽ trong việc này.

Thời hạn của visa là thời gian bạn học tập bên đó do nhà trường cung cấp. Tuy nhiên thời hạn cũng có thể dài hơn tùy theo mỗi quốc gia. Sau khi hết hạn visa bạn phải trở về Việt Nam hoặc gia hạn visa tại Canada

Du học Canada, sinh viên nào cũng phải hoàn thành bộ hồ sơ nhập cảnh gồm:Lệ phí, Đơn xin thị thực nhập cảnh,Hộ chiếu, Ảnh thẻ, Thư nhập học, Bảng điểm, Chứng minh tài chính, Lí lịch tư pháp, Quyền giám hộ, Giấy khám sức khỏe

-Dễ lơ là học tập

Việc cố gắng làm thêm khi du học ở Canada sẽ khiến bạn lơ đễnh trong học tập nếu không có định hướng, kế hoạch rõ ràng và ý chí vững vàng. Song, đã đi một quãng đường dài và xa để đến đích, hẳn nhiên bạn cũng rất cố gắng để đạt được kết quả tốt. Vì thế, bạn cũng có thể cân bằng giữa việc học và làm thêm nếu có quyết tâm.

-Thời tiết Canada

Canada là quốc gia có sự thay đổi khí hậu khá đa dạng. Ở phần lớn khu vực có cư dân sinh sống, Canada có 4 mùa riêng biệt. Vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên tới 35 độ C hoặc cao hơn. Trong khi đó, vào mùa đông, nhiệt độ hiếm khi xuống tới -15 độ C. Vào mùa xuân và mùa thu, nhiệt độ nhìn chung ôn hòa hơn hai mùa còn lại. Vùng thảo nguyên vào mùa hè thường khô và nóng, nhưng lại ẩm hơn ở vùng trung nguyên Canada và đặc biệt ôn hòa ở vùng duyên hải. Mùa xuân thường là mùa dễ chịu nhất tại Canada.

-Vấn đề học vấn

Khác với Việt Nam, yêu cầu về trình độ học vấn ở Canada nói chung và tỉnh bang nói riêng luôn có sự đòi hỏi cao hơn hẳn. Khi đã sang được Canada du học, bạn phải đảm bảo sao cho lực học của mình không bị ảnh hưởng hay sa sút. Bởi khi đó, bạn vừa phải xa nhà, hầu như không bạn bè, người thân, vừa phải làm quen với nhiều điều mới lạ từ phương pháp học đến cách sống, đồng thời phải hoàn thành tốt việc học tập. Tất cả những điều đó đòi hỏi bạn phải có tinh thần vượt khó và tự lực rất lớn.

-Rắc rối khi đi làm thêm

không giống như ở Việt Nam là bạn muốn đi làm thêm ở đâu cũng được mà không chịu bất kỳ sự quản lý nào thì ở Canada trước hết bạn phải xin được giấy phép làm việc dành cho du học sinh quốc tế.Có rất nhiều du học sinh quốc tế do không nắm kỹ vấn đề này đã dẫn đến hệ lụy bị đuổi học và phải về nước rất đáng tiếc.

Lyth

2019-08-06T15:37:30+00:00